Biệt thự nhà vườn theo phong cách hiện đại

Thứ bảy - 24/07/2021 11:47
Gia đình tôi có một miếng đất ở Quảng Bình diện tích 285 m2 (15 x 19 m), muốn xây dựng ngôi biệt thự nhà vườn phong cách hiện đại. Diện tích đất dự tính xây dựng là 9 x 10 m, còn lại làm sân vườn, hướng Đông Nam.
Biệt thự nhà vườn theo phong cách hiện đại

Gia đình tôi có 3 người (vợ chồng và một con). Tôi sinh năm 1981. (Nguyễn Hoàng).

Yêu cầu:

Căn biệt thự có 3 tầng:
- Tầng 1: có vườn rộng phía trước, gara ôtô, phòng khách, phòng bếp và ăn, phòng người giúp việc.
- Tầng 2: phòng ngủ chính và hai phòng ngủ nhỏ
+ Tầng 3: phòng thờ, phòng ngủ, phòng giặt, sân phơi

Trả lời:

Xét vị trí và diện tích khu đất của gia đình, chúng tôi thấy khu đất của bạn hoàn toàn phù hợp để bạn có một ngôi biệt thự vườn đẹp cả về công năng sử dụng cũng như thẩm mỹ.

Tại không gian tầng 1, khoảng đất trước và bên trái ngôi nhà được chừa lại làm khu sân vườn rộng rãi tạo sự cách ly nhất định với đường giao thông bên cạnh.

Phòng khách 18 m² nằm ở vị trí có sân vườn bao quanh, sử dụng nhiều vách kính để không làm che đi mất tầm nhìn ra sân vườn. Cửa chính mở theo hướng Đông Nam (sinh khí).

Phòng bếp và ăn 25m² phục vụ cho ít nhất là 6 người ăn. Có cửa mở ra sân vườn để nếu gia đình muốn thay đổi không khí và đưa không gian ăn ra ngoài trời gần gũi với thiên nhiên. Khi đó diện tích có thể mở lên đến 35 m² (bếp hướng Đông Nam).

Gara ôtô để mở, không gây bí bách cho không gian xung quanh phòng khách. Từ gara có một lối đi vào khu bếp và ăn (ở đó có bố trí một tủ để giày dép), là lối đi nội bộ của gia đình mà không phải đi trực tiếp qua phòng khách giúp cho giao thông trong ngôi nhà thuận tiện và linh hoạt hơn.

Nhà vệ sinh được đặt dưới gầm cầu thang (khu vực chiếu nghỉ) để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo cho việc sử dụng thuận lợi và đầy đủ. Tại tầng 1, bố trí một phòng ngủ nhỏ (cho người giúp việc ).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây